: TVO 24 GIỜ: 2020-07-21 21:11:20

Lượt xem: 2246

Kịch bản điên rồ MU – Leicester tranh vé dự Cúp C1 bằng trận play-off

Hồi kết của một mùa giải Ngoại hạng Anh đầy những bất ngờ vẫn còn ẩn chứa nhiều cú sốc nữa có thể xảy ra.

Video: Best of 19/20 | Manchester United 1-0 Leicester City | Ice cool Rashford secures the points(Nguồn: Manchester United)

Cuộc đua top 4 đang là đề tài nóng hổi vào thời điểm hiện tại ở Ngoại hạng Anh 2019/20, khi mà đội vô địch đã được xác định. Chelsea, Leicester và MU là 3 cái tên cuối cùng sẽ tranh 2 suất dự Champions League mùa tới cùng 2 đội đầu bảng Liverpool và Man City. Với khác biệt chỉ là 1 điểm, cuộc đua này vẫn còn ẩn chứa nhiều bất ngờ thú vị có thể xảy ra ở 2 vòng đấu cuối cùng.

Liệu có một trận play-off kinh điển giữa MU và Leicester?

Một trong những kịch bản điên rồ nhất có thể xảy ra chính là việc MU và Leicester phải đá một trận play-off tranh vé cuối cùng dự Champions League mùa sau, khi cả hai cùng đứng dưới Chelsea sau vòng 38 và có cùng điểm số, hiệu số bàn thắng/bại, số bàn thắng ghi được và thành tích đối đầu. Theo luật của FA, một trận đấu tranh vé vớt, một cách gọi khác là “vòng 39”, sẽ diễn ra để phân định suất dự Champions League cuối cùng.

Trường hợp cực kỳ đặc biệt này hoàn toàn có thể xảy ra ở mùa giải năm nay giữa MU và Leicester. Nhưng trước hết chúng ta sẽ bỏ Chelsea ra khỏi những tính toán. Với việc còn 1 trận chưa đấu và hơn MU lẫn Leicester 1 điểm, Chelsea sẽ chắc chắn có suất đi Champions League mùa sau nếu họ thắng Liverpool hoặc Wolves ở 2 lượt đấu cuối.

Với MU và Leicester, đây là những gì họ cần để trận play-off kinh điển này có thể xảy ra:

- Vòng 37

MU cần phải thắng West Ham với tỉ số 5-3 ở trận đấu tại Old Trafford.

Khi đó:

+ MU có 65 điểm, ghi 68 bàn, lọt 38 bàn, hiệu số +30

+ Leicester có 62 điểm, ghi 67 bàn, lọt 39 bàn, hiệu số +28

- Vòng 38

Leicester phải thắng MU 1-0 ở trận đấu trên sân King Power.

Khi đó:

+ Hai đội có cùng 65 điểm, cùng ghi được 68 bàn, cùng để lọt lưới 39 bàn, cùng có hiệu số +29.

+ Vì MU đã thắng Leicester 1-0 ở trận lượt đi mùa này tại Old Trafford, thành tích đối đầu của họ cũng giống nhau.

Như vậy, các điều kiện đã đủ để tiến hành một trận play-off. Trận play-off này sẽ diễn ra trên sân trung lập, khả năng cao sẽ vào ngày 29/7, trước trận chung kết FA Cup.

Nguồn: Theo Minh Đức (theo DailyMail) (Khám Phá)

Bình luận