: TVO 24 GIỜ: 2020-05-31 13:32:16

Lượt xem: 2119

Giống như Việt Nam, bóng đá Anh xuất hiện trận cầu khác lạ nhất châu Âu

Giải Ngoại hạng Anh trở lại nhưng sẽ thi đấu trong điều kiện không khán giả. Tuy nhiên, có thể sẽ có 1 trận đấu đầu tiên của nước Anh mở cửa cho khán giả vào sân giống như bóng đá Việt Nam.

Theo đó, Liên đoàn bóng đá Anh FA vừa tiết lộ trận chung kết FA Cup vào ngày 1/8 có thể được phép mở cửa cho khán giả vào sân theo dõi. Dự kiến, sẽ có khoảng 20.000 người hâm mộ may mắn được chứng kiến trực tiếp trận đấu tại Wembley. Như vậy, 10.000 cổ động viên từ mỗi đội bóng góp mặt ở chung kết FA Cup sẽ được chọn lọc để đưa vào sân.

Giống như Việt Nam, bóng đá Anh xuất hiện trận cầu khác lạ nhất châu Âu - 1

Trận chung kết FA Cup 2020 hứa hẹn sẽ rất đáng chú ý

Đây là trận đấu đầu tiên bóng đá Anh cho phép người hâm mộ tới sân theo dõi. Điều này đến từ việc thời điểm diễn ra trận chung kết FA Cup vẫn còn khá xa và cơ quan quyền lực nhất bóng đá Anh tin rằng đó sẽ là lúc bóng đá có thể gắn liền với người hâm mộ trở lại.

Các chuyên gia sức khỏe cũng đưa ra những tính toán về kế hoạch này. Cụ thể, với sức chứa 90.000 chỗ ngồi của Wembley, số lượng 20.000 người sẽ là hoàn hảo để giữ khoảng cách nhất định giữa từng ghế. Bản thân những người điều hành SVĐ Wembley cũng khẳng định không gian rộng lớn của sân bóng này là đủ để họ kiểm soát được tình hình cả trong lẫn ngoài sân.

Với kế hoạch đưa khán giả vào sân, FA đã thể hiện rõ quyết tâm tạo ra môi trường bóng đá phù hợp để các cầu thủ hưng phấn và có động lực hơn khi thi đấu. Nếu tình hình dịch bệnh tích cực hơn, giải Ngoại hạng Anh thậm chí cũng sẽ được xem xét để thay đổi hình thức thi đấu bởi bên cạnh việc cấm khán giả vào sân, một số trận đấu ở giải đấu này còn phải tổ chức ở sân trung lập.

Giống như Việt Nam, bóng đá Anh xuất hiện trận cầu khác lạ nhất châu Âu - 2

Trận đấu giữa Nam Định và HAGL tại Cúp Quốc gia 2020

Việc đưa khán giả vào sân không còn quá xa lạ với bóng đá Việt Nam khi Cúp Quốc gia 2020 đã trở lại và tạo ra tiếng vang lớn bằng loạt trận mở cửa cho người hâm mộ cổ vũ. Tuy nhiên, đây vẫn là điều xa xỉ tại châu Âu bởi dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn và nguy cơ bùng phát trở lại vẫn là rất lớn.

Nếu trận chung kết FA Cup diễn ra theo đúng kế hoạch trên, đây sẽ được coi là trận cầu khác lạ nhất châu Âu ở thời điểm này. Tất nhiên, Liên đoàn bóng đá Anh sẽ tiếp tục cập nhật những quy định mới để phù hợp hơn với diễn biến của dịch bệnh trong 2 tháng tới.

Nguồn: 24h

Bình luận