: TVO 24H: 2021-06-28 08:56:27

Lượt xem: 2431

Bà Rịa – Vũng Tàu: Lực lượng cứu nạn quần thảo trong đêm vớt 3 thi thể 'gặp nạn' do lật ghe

Sau nhiều giờ đồng hồ tìm kiếm cứu nạn thì đến rạng sáng ngày 28/6, thi thể cả 3 nạn nhân bị đuối nước ở hồ đất sét Thị xã Phú Mỹ đều đã được đưa vào bờ.

Đến rạng sáng 28/6, lực lượng tìm kiếm cứu nạn thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã vớt được 3 thi thể nạn nhân đuối nước dưới hồ đất sét (tổ 9, khu phố Thị Vải, phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ).

3 nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Hữu T., (SN 1999, ngụ tại phường Phước Hòa, thị xã Phú Mỹ); anh Nguyễn Tuấn A. (SN 1998, quê Quảng Ngãi, ngụ tại khu phố Mỹ Tân, phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ; chị Đỗ Thị Ngọc H. (SN 1994, quê quán Trà Vinh, ngụ tại thôn Tân Long, thị trấn Kim Long, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

 Bà Rịa – Vũng Tàu: Lực lượng cứu nạn quần thảo trong đêm vớt 3 thi thể gặp nạn do lật ghe - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng quần thảo, tìm kiếm cứu nạn trong đêm (Ảnh: Nha Mẫn)

Theo người dân địa phương, trước đó vào trưa 27/6, anh T., anh A., chị H. và 7 người khác đã cùng nhau tụ tập ở bờ hồ đất sét tại địa chỉ trên để vui chơi, ăn uống.

Trong cuộc vui, một số người trong nhóm đã qua bờ hồ gần đó lấy về một chiếc ghe rồi cả 5 người trong nhóm (gồm 3 trai, 2 gái – trong đó có 3 nạn nhân) chèo ra giữa hồ chơi. Tuy nhiên do nhóm vừa chèo ghe vừa vui chơi đùa giỡn nên ghe bị lật, chìm nghỉm.

 Bà Rịa – Vũng Tàu: Lực lượng cứu nạn quần thảo trong đêm vớt 3 thi thể gặp nạn do lật ghe - Ảnh 2.

Giăng lưới tìm kiếm nạn nhân (Ảnh: Nha Mẫn)

Hậu quả khiến 5 người bị rơi xuống hồ, 3 người mất tích, 2 người còn lại kịp bơi được vào bờ nên thoát nạn.

Thấy bạn bị đuối nước, nhóm thanh niên nhảy xuống cứu nhưng bất thành liền báo cho người dân và cơ quan chức năng nhờ hỗ trợ.

 Bà Rịa – Vũng Tàu: Lực lượng cứu nạn quần thảo trong đêm vớt 3 thi thể gặp nạn do lật ghe - Ảnh 3.

Người dân hiếu kỳ đứng theo dõi lực lượng chức năng làm nhiệm vụ (Ảnh: Nha Mẫn)

Nhận tin lực lượng thuộc đội phòng cháy chữa cháy cứu nạn cứu hộ số 3 đã cùng lực lượng tại địa phương cùng ra ứng cứu.

Đến 18h thi thể anh A. được tìm thấy, 21h thi thể chị H. cũng được trục vớt còn anh T. mãi tận nửa đêm mới được phát hiện đưa lên bờ.

Theo người dân địa phương, hồ nước các bạn trẻ gặp nạn là mỏ sét số 1 của nhà máy gạch Mỹ Xuân đã khai thác xong nên lòng hồ sâu và đáy hồ không bằng phẳng. Do đó công tác tìm kiếm cứu nạn đã gặp nhiều khó khăn, lực lượng chức năng phải dùng lưới kéo, dùng thuyền cao su và bình dưỡng khí để lặn xuống hồ tìm kiếm các thi thể.

"Dạo này tôi thấy các vụ đuối nước xảy ra ở mỏ sét quá nhiều, mới tháng trước cũng ở khu vực này nhưng hồ đất sét khác cũng xảy ra một vụ đuối nước khiến hai anh em trong một gia đình tử vong", chị Hoàng, người dân địa phương kể.

Nha Mẫn/Dân Việt

Bình luận