: TVO 24H: 2019-06-27 10:29:42

Lượt xem: 21687

5 bài học khởi nghiệp sâu sắc từ vị tổng thống vĩ đại nhất nước Mỹ – Abraham Lincoln

Nhìn lại quá khứ, dõi theo bước chân của những người vĩ đại đã từng đi qua, chúng ta sẽ có thể đúc kết và học hỏi được rất nhiều từ chính cuộc đời của họ. Thông qua triết lý sống của vị tổng thống lừng danh nhất nước Mỹ, bạn sẽ có thể học được rất điều hữu ích trong việc kinh doanh và quản trị doanh nghiệp của mình.

 

Nhìn lại quá khứ, dõi theo bước chân của những người vĩ đại đã từng đi qua, chúng ta sẽ có thể đúc kết và học hỏi được rất nhiều từ chính cuộc đời của họ. Thông qua triết lý sống của vị tổng thống lừng danh nhất nước Mỹ, bạn sẽ có thể học được rất điều hữu ích trong việc kinh doanh và quản trị doanh nghiệp của mình.

5 bài học khởi nghiệp sâu sắc từ vị tổng thống vĩ đại nhất nước Mỹ - Abraham Lincoln

Chuẩn bị kỹ không bao giờ là thừa

Vị tổng thống thứ 16 của Mỹ, Abraham Lincoln đã từng có một câu nói vô cùng nổi tiếng đó là: “Nếu cho tôi 6 giờ để chặt một cái cây, tôi sẽ dành 4 tiếng để mài rìu”. Điều đó đã cho thấy được sự nhận thức sâu sắc của vị tổng thống này. Nếu như bạn muốn làm một điều gì đó, để thành công thì yếu tố tiên quyết đó là cần phải chuẩn bị tốt. Thất bại trong việc chuẩn bị cũng đồng nghĩa với việc chuẩn bị thất bại.

Là một người quản trị doanh nghiệp, bạn cần phải quán triệt thật kỹ tư tưởng này.

Bất cứ một sự nóng vội nào cũng đồng nghĩa với việc bạn đang đặt doanh nghiệp của mình vào sự rủi ro. Tỷ lệ thành công cũng trở nên thấp hơn. Đối với những sản phẩm mới, bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ, chuẩn bị thật chu tất mọi thứ để đảm bảo sẽ có thể đạt được những hiệu quả kinh doanh tối ưu nhất như bạn mong muốn.

Biết nắm lấy thời cơ

“Một số điều có thể đến với những người chỉ chờ đợi. Nhưng một số điều quý giá khác chỉ dành cho những người hối hả và quyết đoán”.

Một trong những nguyên nhân khiến cho nhiều doanh nghiệp thành công và phát triển mạnh mẽ hơn nhiều doanh nghiệp khác nằm ở chỗ sự nhanh nhạy với thị trường. Nếu như thời điểm thích hợp đến, bạn lại do dự thiếu quyết đoán ngay lúc đó sẽ khiến cơ hội trôi qua nhanh chóng. Đừng chỉ biết chờ đợi, mà còn phải biết nhanh chóng nắm chặt lấy cơ hội cho mình.

Tự tin có thể làm nên điều vĩ đại

Hãy nhìn vào những người đạt được thành công lớn, Đó là bằng chứng cho thấy tất cả mọi người đều có thể làm được như thế”.

Là một nhà lãnh đạo, bạn cần phải truyền cảm hứng được cho các nhân viên của mình và cùng họ hướng đến sự thành công. Không phủ nhận rằng thương trường là một sự cạnh tranh khốc liệt, và xung quanh bạn thì không ít các đối thủ, thậm chí là có những doanh nghiệp được xem là tượng đài trong một lĩnh vực nào đó. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn không thể vượt qua họ. Con đường thành công tuy ít người có thể đạt được nhưng nó không bao giờ chỉ dành riêng cho một người. Chỉ cần tự tin và có đủ quyết tâm, cũng như gắn kết được đồng lòng của tất cả moi người, thì bạn vẫn hoàn toàn có đưa doanh nghiệp của mình lên một tầm cao mới, làm nên nhiều điều vĩ đại có ích cho mọi người.

Hãy tạo nên những giá trị có ý nghĩa

Mặc dù là bị ám sát nhưng những gì mà Abraham lincoln làm được đã có những tác động vô cùng sâu sắc đến nhiều người trên khắp thế giới. Cũng vậy, cốt lõi của sự phát triển cho bất cứ một doanh nghiệp cũng đều phải hướng tới những giá trị đích thực, mang lại những lợi ích nhất định cho con người. Với tư cách của một nhà lãnh đạo, bạn sẽ cần phải phát triển nhận thức này cũng như truyền đạt những giá trị đích thực của sản phẩm đến từng nhân viên trong công ty giúp họ có thể cảm thấy được ý nghĩa trong công việc của mình. Từ đó sẽ có thể tạo nên một sự nhận thức nghiêm túc giúp cho doanh nghiệp có thể dễ dàng thẳng tiến hơn trong tương lai.

Nhìn vào mặt tích cực của vấn đề

“Đừng bao giờ cảm thấy tiếc vì bụi hoa hồng có gai mà hãy vui mừng vì trong bụi gai có hoa hồng”.

Khởi nghiệp hay quản trị một doanh nghiệp không bao giờ là dễ dàng. Và có một sự thật đó là bạn phải thường xuyên đối mặt với không ít các vấn đề. Do đó hãy rèn luyện cho mình sự lạc quan và suy nghĩ tích cực. Thay vì than vãn và thắc mắc vì sao một điều gì đó lại xảy đến cho mình, bạn hãy nghĩ rằng đó là một thử thách giành cho bạn, mà chỉ cần vượt qua bạn nhất định sẽ lên một cấp độ mới cũng như doanh nghiệp bạn sẽ phát triển hơn trước. Đừng vì khó khăn mà chùn bước, vì gặp phải vấn đề mà nản lòng.

(THANHNIENVIET)

 
Bình luận