: TVO 24H: 2020-06-04 22:23:35

Lượt xem: 21083

37 người chết vì trận MU – Man City, “Quỷ Đỏ” phải tạm xa Old Trafford?

Trận MU - Man City có liên quan tới 37 ca tử vong vì Covid-19 khiến ban tổ chức Premier League chưa chắc cho MU được đá sân nhà Old Trafford.

Ngay trước khi mùa giải 2019/20 của Premier League tạm dừng hồi giữa tháng 3 vừa qua sau khi phát hiện trường hợp nhiễm virus Covid-19 của HLV Mikel Arteta (Arsenal), MU đã có trận gặp Man City tại Old Trafford và giành chiến thắng 2-0. Trận đấu diễn ra ngày 8/3 và hai bàn thắng được Anthony Martial & Scott McTominay ghi.

37 người chết vì trận MU – Man City, “Quỷ Đỏ” phải tạm xa Old Trafford? - 1

Trận MU - Man City ngày 8/3 được xác định có liên quan tới 37 ca tử vong vì Covid-19

Tuy nhiên trận đấu này giờ đang gây nên một mối lo ngại lớn cho y tế Anh Quốc khi những con số kiểm tra mới đây của Dịch vụ y tế công cộng (NHS) cho thấy có một số lớn người qua đời vì virus đã có liên quan tới trận đấu này. Nghiên cứu này được thực hiện bởi công ty tư vấn dữ liệu y tế Edge Health.

Edge Health cho biết đã có 37 người thiệt mạng trong mùa đại dịch Covid-19 liên quan tới trận MU – Man City, con số này bao gồm những người đã phải nhập viện tại các bệnh viện tương đối gần sân Old Trafford, những người đến một trường đua ngựa gần đó và tất nhiên cả những người đã tới Old Trafford theo dõi trận đấu. Trong vòng 35 ngày kể từ sau trận đấu số lượng người chết này đã vượt qua số người thiệt mạng ở các bệnh viện còn lại tại Manchester.

Trước đó trận Liverpool – Atletico Madrid tại lượt về vòng 1/8 Champions League được cho là đã gây ra ít nhất 41 ca tử vong liên quan tới Covid. Tuy nhiên theo công bố của EdgeHealth, số ca tử vong liên quan tới trận đấu này dù nhiều hơn trận MU – Man City nhưng chủ yếu xảy ra trong vòng gần 30 ngày sau trận, còn các ca tử vong của trận derby Manchester sau 1 tháng mới bắt đầu tăng đồng loạt.

37 người chết vì trận MU – Man City, “Quỷ Đỏ” phải tạm xa Old Trafford? - 2

MU có thể phải tạm xa sân Old Trafford cho tới khi được đảm bảo sự an toàn về mặt y tế

Đáng nói hơn nữa là sân Old Trafford sau đó đã được dùng để làm căn cứ chống dịch Covid-19 hồi tháng 4 vừa qua. Bếp ăn của sân vận động được dùng để nấu ăn cho các nhân viên của NHS trong khi bãi đỗ xe được trưng dụng làm nơi xét nghiệm. Ban tổ chức vẫn đang cho tiến hành khử trùng sân vận động cũng như kiểm tra những người đã làm việc tại đây trong 3 tháng qua, nhưng dù thế nào rủi ro vẫn là khá lớn.

Premier League đã lên lịch đá tiếp nhưng vẫn đang thảo luận về kế hoạch sử dụng sân vận động. Họ đã nhượng bộ cho một số CLB được phép đá sân nhà nhưng chưa quyết về một số trường hợp khác, như Liverpool bởi họ lo ngại việc fan tụ tập tại Anfield ăn mừng chức vô địch sắp giành được lẫn đây chính là nơi diễn ra trận Liverpool – Atletico đã đề cập.

Với kết quả nghiên cứu này thì có khả năng MU có thể phải tạm rời xa sân nhà trong vài vòng đấu đầu tiên để đá sân trung lập khi mùa bóng tái diễn. Mặc dù việc cách ly những người nhiễm/bị nghi nhiễm Covid đang được ban tổ chức làm nhanh nhưng với sân vận động thì sẽ mất thời gian hơn.

Nguồn: Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)

Bình luận